89 Đề Tài Level B

Thuyền Trưởng Khai Trí

Link: LevelB.Khaitri.net

Nội dung của trang này được cập nhật bởi Ban quản trị cộng đồng Engineer.vn

Đây là level thứ nhì trong GameKhaitri.net. Xem các level khác tại:

LevelA.Khaitri.net - Thủy thủ Khai Trí (ThuyThu.Khaitri.net)

LevelC.Khaitri.net - Hiệu trưởng Khai Trí (HieuTruong.Khaitri.net)

LevelD.Khaitri.net - Chỉ huy Khai Trí (ChiHuy.Khaitri.net)

LevelE.Khaitri.net - Hoa tiêu Khai Trí (HoaTieu.Khaitri.net)

1 - Giới thiệu về Level B

Mục tiêu chung của level này là lập team thuộc một trong gần 90 cộng đồng của Khai Trí để đáp ứng một nhu cầu hoặc giải quyết một vấn đề nào đó theo cách sáng tạo thuận tự nhiên nhất. Mục tiêu này dành cho những người đã có nhận thức đủ lớn về một lĩnh vực nào đó đến mức có thể ‘tách đàn’ ra thành lập một ‘đàn mới’ gọi là lập team và trở thành Team leader.

Xem các nội quy dành cho Team Khai Trí tại TeamRule.Khaitri.net

Lập một team tại Khai Trí tương đương với lập một "doanh nghiệp số" trong hệ sinh thái của Khaitri.net và có những điểm khác biệt sau so với một doanh nghiệp truyền thống:

  1. Doanh nghiệp truyền thống dùng hệ thống off-line cho việc quản lý, vận hành, marketing, tuyển dụng, đào tạo nhân sự, còn Team Khai Trí dùng hệ thống online hoàn toàn cho các công việc trên nên tiết kiệm chi phí, thời gian và tăng hiệu quả rõ rệt.

  2. Doanh nghiệp truyền thống hoạt động độc lập nên cần có đầy đủ các phòng ban dẫn đến bộ máy cồng kềnh nên khó thích nghi với sự biến động. Trong khi đó, mỗi team Khai Trí thuộc một cộng đồng của Khai Trí, mỗi cộng đồng lại thuộc một hệ sinh thái có gần 90 CongDong.Khaitri.net nên mỗi team Khai Trí thuộc một liên minh có hàng ngàn Team và hàng ngàn nhân sự thuộc mọi lĩnh vực khác nhau. Vì thế mỗi team của Khai Trí chỉ cần tập trung vào công việc chuyên môn của mình, các Brander.vn sẽ xây dựng thương hiệu cho họ, các Strategist.vn sẽ vạch cho họ một chiến lược thông minh, các Recruiters.vn sẽ tuyển dụng nhân sự cho họ, các Reporter.vn sẽ truyền thông cho họ, các Marketeer.vn sẽ marketing cho họ, các Dealer.vn sẽ tìm khách hàng cho họ, các Jurist.vn sẽ lo mọi thứ về pháp lý cho họ, các Auditor.vn sẽ lo mọi mặt về kế toán kiểm toán, các nhóm nghiên cứu institutes.vn sẽ nghiên cứu mọi vấn đề phức tạp cho họ, các Epublisher.vn sẽ xuất bản các nghiên cứu của họ, các Historian.vn sẽ chép sử của bạn lên History.vn để lưu danh muôn đời, các Reviewers.vn sẽ giới thiệu sản phẩm của họ đến tất cả các thành viên trong Khai Trí dùng thử và cho họ phản hồi bằng cách review ngay bên dưới sản phẩm đó. Do đó, bộ máy nhân sự của Team Khai Trí rất nhỏ gọn nên có thể dễ dàng thay đổi để thích nghi với mọi sự biến động.

  3. Các doanh nghiệp truyền thống có thể thất tín với khách hàng rồi tuyên bố phá sản như một con 've sầu thoát xác', nhưng các Team Khai Trí đều có lược sử trên History.vn trong đó lưu lại toàn bộ ban lãnh đạo của team và các hoạt động của team này. Các thành viên của team đều có tiểu sử trên YourName.History.vn và bị 'xiết' bởi chiếc VongKimCo.Khaitri.net nên hiếm ai dám tự bôi nhọ tiểu sử của mình bằng những hành động tiêu cực. Vì thế có thể xem mọi Team Khai Trí đều có chung một con đường thành công bằng sự tử tế.

  4. Các doanh nghiệp truyền thống vừa và nhỏ rất khó tuyển nhân sự, còn các Team Khai Trí luôn có một "kho dự trữ nhân sự" chính là các thành viên của Khai Trí vì mỗi thành viên của Khai Trí có thể làm việc cùng lúc cho nhiều team khác nhau và dễ dàng chuyển từ Team này qua team khác, chỉ cần họ có ký thỏa thuận làm việc trên Agreement.vn.

  5. Các doanh nghiệp truyền thống được thiết kế để buộc các nhân sự phải đến làm việc trực tiếp tại văn phòng, còn các Team Khai Trí được thiết kế để các nhân sự có thể làm việc từ xa nên Team Khai Trí không tốn nhiều chi phí cho văn phòng và chi phí quản lý nhân sự. Đây cũng là lợi thế của các Team Khai Trí để thu hút được những nhân sự sáng tạo và có khả năng tự chủ trong công việc.

  6. Các doanh nghiệp truyền thống không có một nơi chuyên đào tạo nhân sự theo yêu cầu của họ, nhưng các Team Khai Trí có thể đưa ra yêu cầu về nhân sự để các Vườn ươm Khai Trí và các Trường tự học Khai Trí đào tạo nhân sự theo yêu cầu của họ. Nhân sự của mỗi cộng đồng Khai Trí đều được đào tạo tại một vườn ươm Khai Trí theo đúng yêu cầu mà cộng đồng đó nêu ra tại các đề tài tại Topic.Khaitri.net

  7. Một doanh nghiệp truyền thống sẽ được cấp cho một con dấu để bắt đầu hoạt động, còn một Team Khai Trí sẽ được cấp cho một website và các tài khoản để bắt đầu hoạt động. Ví dụ, nếu team của bạn thuộc cộng đồng Builder.vn và có tên thương hiệu là Brand thì sẽ được cấp một website Brand.Builder.vn, một tài khoản Brand.Builder.Khaitri.net để kết nối với các thành viên khác trên mạng xã hội Khaitri.net. Team còn được cấp một tên miền Y.Brand.Builder.vn dẫn về kênh Youtube của team, và một tên miền F.Brand.Builder.vn dẫn về Fanpage của team. Ngoài ra, team còn được cấp thêm 10 tên miền nữa: Brand.Builder.Opinion.vn dẫn về tất cả tham luận của team, Brand.Builder.Ostore.vn dẫn về tất cả sản phẩm và dịch vụ của team, Brand.Builder.Obook.vn dẫn về tất cả sách online Obook của team, Brand.Builder.Lesson.vn dẫn về tất cả bài giảng của team, Brand.Builder.Topwork.vn dẫn về tất cả tin tuyển dụng của team, Brand.Builder.Prize.vn dẫn về tất cả giải thưởng của team, Brand.Builder.invitation.vn dẫn về tất cả thư mời sự kiện của team, Brand.Builder.Promotion.vn dẫn về tất cả chương trình khuyến mại của team, Brand.Builder.Agreement.vn dẫn về tất cả thỏa thuận hợp tác của team, Brand.Builder.Build.vn dẫn về tất cả tin bất động sản của team.

  8. Một doanh nghiệp truyền thống khi mới thành lập sẽ không được hướng dẫn cách xây dựng và phát triển doanh nghiệp, còn một Team Khai Trí sau khi thành lập sẽ được Hội Đồng Khai Trí hướng dẫn cách xây dựng team để thu hút khách hàng, nhà đầu tư, và chiêu mộ nhân sự giỏi. Việc hướng dẫn online này sẽ kéo dài liên tục mỗi tuần một buổi dành cho mọi team trong Khai Trí. Những team thành lập sau sẽ xem được các video của những buổi hướng dẫn trước đó. Những buổi thảo luận chung này cũng là dịp để các team làm quen và hợp tác với nhau trong Khai Trí.

Về mặt hoạt động nghề nghiệp, mỗi Team của Khai Trí giống như một doanh nghiệp hoặc tổ chức xã hội. Về mặt giáo dục, mỗi team của Khai Trí giống như một lớp học giúp các thành viên của team được trải nghiệm thực tế qua các hoạt động của team. Nếu nhìn theo hệ tư duy Game Thủ thì mỗi team của Khai Trí giống như một game nhỏ trong game lớn Khai Trí.

Khi cuộc cách mạng cộng nghệ xảy ra trong mọi lĩnh vực thì các doanh nghiệp truyền thống sẽ được thay thế bởi các doanh nghiệp công nghệ như các team của Khai Trí. Điều đó là tất yếu giống như các chợ truyền thống được thay bằng các sàn thương mại điện tử, các nhà sách truyền thống được thay bằng các trang web bán sán, các hãng taxi truyền thống được thay bằng các hãng taxi công nghệ.

2 - Các bước thực hiện đề tài này

Bước 1: Đọc hướng dẫn thực hiện đề tài này tại LevelB.Khaitri.net (bài này), sau đó chọn một đề tài bên dưới và đăng ký tại Register.Topic.Khaitri.net. Bạn nên lập một nhóm trước khi đăng ký đề tài Level B.

Bước 2: Bạn sẽ được một Mentor của một vườn ươm chuyên ngành Khai Trí hướng dẫn thực hiện đề tài này

Bước 3: Khi bạn đã đạt các mục tiêu đề ra ban đầu thì hãy đăng ký 'bảo vệ tốt nghiệp' với cộng đồng quản lý team của bạn như mô tả trong bước tiếp theo.

3 - Điều kiện tốt nghiệp Level B

Nếu bạn kiến tạo thành công một team của riêng mình trong Khai Trí thì sẽ có thêm một huy hiệu "Thuyền trưởng Khai Trí" trên tài khoản của mình. Thuyền Trưởng Khai Trí tương đương với một người đã kiến tạo thành công một doanh nghiệp. Xem danh sách các Thuyền Trưởng Khai Trí tại ThuyenTruong.Khaitri.net

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy team của mình đã đạt các mục tiêu mà bạn định ra ban đầu thì có thể đăng ký với Ban quản trị của cộng đồng quản lý team để thành lập một hội đồng xét duyệt cho bạn 'tốt nghiệp' đề tài của mình. Buổi bảo vệ đề tài của bạn sẽ có sự phản biện của toàn bộ thành viên Khai Trí nên đây cũng là cơ hội để bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, để bạn kêu gọi các nhà đầu tư, và để bạn chiêu mộ các nhân tài về team của bạn. Hội đồng giám khảo và toàn bộ cộng đồng Khai Trí sẽ bỏ phiếu online để quyết định bạn có được 'tốt nghiệp' đề tài này hay không.

4 - Danh sách các đề tài Level B

LẬP TEAM CỦA CÁC 'HẠT GIỐNG' CỦA KHAI TRÍ

1. B.Pupil.vn – Lập team Học sinh Khai Trí

2. B.Student.vn - Lập team Sinh viên Khai Trí

3. B.StarSeed.vn – Lập team Tinh-Nhân (星人) Khai Trí

4. B.LightWorker.vn - Lập team LightWorker Khai Trí

LẬP TEAM CỦA CÁC CHUYÊN GIA

5. B.Professor.vn – Lập team Học giả Khai Trí

6. B.Adviser.vn – Lập team Nhà cố vấn Khai Trí

7. B.Strategist.vn – Lập team Chiến lược gia Khai Trí

8. B.Inspector.vn – Lập team Thanh tra Khai Trí

9. B.Analyst.vn – Lập team Nhà phân tích Khai Trí

LẬP TEAM NGÀNH SƯ PHẠM

10. B.Teacher.vn – Lập team Giáo viên Khai Trí

11. B.Lecturer.vn – Lập team Giảng viên Khai Trí

12. B.Counselor.vn – Lập team Cố vấn học đường Khai Trí

LẬP TEAM NGÀNH KINH TẾ

13. B.Marketeer.vn – Lập team Marketeer Khai Trí

14. B.Dealer.vn – Lập team Doanh nhân Khai Trí

15. B.Auditor.vn – Lập team Kiểm toán viên Khai Trí

16. B.Economists.vn – Lập team Nhà kinh tế Khai Trí

LẬP TEAM NGÀNH KHOA HỌC TỰ NHIÊN

17. B.Scientist.vn – Lập team Khoa học gia Khai Trí

18. B.Mathematician.vn – Lập team Nhà toán học Khai Trí

19. B.Physicist.vn – Lập team Nhà vật lý Khai Trí

20. B.Chemist.vn – Lập team Nhà hóa học Khai Trí

21. B.Biologist.vn – Lập team Nhà sinh học Khai Trí

22. B.Geographer.vn – Lập team Nhà địa lý Khai Trí

LẬP TEAM NGÀNH Y DƯỢC

23. B.Healer.vn – Lập team Người chữa lành Khai Trí

24. B.Physician.vn – Lập team Bác sĩ Khai Trí

25. B.Therapist.vn – Lập team Nhà trị liệu Khai Trí

LẬP TEAM NGÀNH KỸ THUẬT

26. B.Engineer.vn – Lập team Kỹ sư Khai Trí

27. B.ITengineer.vn – Lập team Kỹ sư công nghệ Khai Trí

28. B.Agronomist.vn – Lập team Nhà nông học Khai Trí

29. B.Electrician.vn – Lập team Thợ điện Khai Trí

30. B.Mechanic.vn – Lập team Thợ cơ khí Khai Trí

31. B.Technologist.vn – Lập team Kỹ thuật gia Khai Trí

32. B.Roboticist.vn – Lập team Kỹ sư tự động hóa Khai Trí

LẬP TEAM NGÀNH KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG - BẤT ĐỘNG SẢN

33. B.Architect.vn – Lập team Kiến trúc sư Khai Trí

34. B.Builder.vn – Lập team Nhà thầu Khai Trí

LẬP TEAM NGÀNH NGHỆ THUẬT

35. B.Designer.vn – Lập team Nhà thiết kế Khai Trí

36. B.Artists.vn – Lập team Nghệ sĩ Khai Trí

37. B.Actor.vn – Lập team Diễn viên Khai Trí

38. B.Singer.vn – Lập team Ca sĩ Khai Trí

39. B.Composer.vn – Lập team Văn nghệ sĩ Khai Trí

40. B.Painter.vn – Lập team Họa sĩ Khai Trí

LẬP TEAM NGÀNH VĂN HÓA - XÃ HỘI - THỂ THAO

41. B.Politician.vn – Lập team Chính khách Khai Trí

42. B.Reporter.vn – Lập team Phóng viên Khai Trí

43. B.Jurist.vn – Lập team Luật gia Khai Trí

44. B.Philosopher.vn – Lập team Triết gia Khai Trí

45. B.Sociologist.vn – Lập team Nhà xã hội học Khai Trí

46. B.Culturalist.vn – Lập team Nhà văn hóa Khai Trí

47. B.Psychologist.vn – Lập team Chuyên gia tâm lý Khai Trí

48. B.Linguist.vn – Lập team Nhà ngôn ngữ học Khai Trí

49. B.Recruiters.vn – Lập team Nhà tuyển dụng Khai Trí

50. B.Speaker.vn – Lập team Diễn giả Khai Trí

51. B.Vlogger.vn - Lập team Vlogger Khai Trí

52. B.Interpreter.vn – Lập team Phiên dịch viên Khai Trí

53. B.Historian.vn – Lập team Sử gia Khai Trí

54. B.Athlete.vn – Lập team Vận động viên Khai Trí

55. B.Volunteer.vn – Lập team Tình nguyện viên Khai Trí

56. B.Theologian.vn – Lập team Nhà thần học Khai Trí

57. B.Meditator.vn – Lập team Thiền sinh Khai Trí

58. B.Buddhist.vn – Lập team 'Thợ khóa' Khai Trí

59. B.Monk.vn – Lập team Tu sĩ Khai Trí

LẬP TEAM THUỘC CÁC NGHỀ NGHIỆP PHỔ THÔNG

60. B.Worker.vn – Lập team Ong thợ Khai Trí

61. B.VietCook.vn – Lập team Đầu bếp Khai Trí

62. B.Forester.vn – Lập team Người trồng rừng Khai Trí

63. B.Shippers.vn – Lập team Người vận chuyển Khai Trí

64. B.Sailor.vn – Lập team Thủy thủ Khai Trí

65. B.Fisher.vn – Lập team Ngư dân Khai Trí

66. B.Secretary.vn - Lập team Thư ký Khai Trí

CÁC CỘNG ĐỒNG CHUYÊN CHO CÁC TEAM TRONG KHAI TRÍ

1. B.TechUni.vn – Lập team công nghệ

2. B.NewFarm.vn – Lập nông trại

3. B.Healing.vn – Lập trung tâm chữa lành

4. B.Biology.vn – Lập trung tâm tư vấn sinh học

5. B.Geography.vn – Lập trung tâm tư vấn địa lý

6. B.Psychology.vn – Lập trung tâm tư vấn tâm lý

7. B.ejob.vn – Lập trung tuyển dụng

8. B.EJournal.vn – Lập tạp chí điện tử

9. B.Consultancy.vn – Lập trung tâm tư vấn

10. B.Reviewers.vn – Lập trung tâm đánh giá

11. B.NewTravel.vn – Lập đại lý du lịch NewTravel

12. B.WildLife.vn – Lập đại lý du lịch chữa lành

13. B.Brander.vn – Lập team xây dựng thương hiệu

14. B.Valley.vn – Lập cộng đồng chuyên biệt

15. B.Meditation.vn – Lập thiền viện

16. B.Electricity.vn – Lập dự án sản xuất điện

17. B.Structure.vn – Lập trung tâm mô phỏng và tính toán

18. B.OStore.vn – Lập cửa hàng online

19. B.TinhXao.com – Lập team sản xuất hoặc phân phối hàng chất lượng cao

20. B.Museum.vn – Lập team bảo tàng trực tuyến

21. B.RaoNha.com – Lập team quản lý bất động sản

22. B.SoiNha.com - Lập team thẩm định bất động sản

23. B.TextBook.vn – Lập team xuất bản sách giáo khoa trực tuyến

24. B.Chillzone.vn – Lập team Chillzone.vn