66 Đề Tài Level A

Thủy Thủ Khai Trí

Link: LevelA.Khaitri.net

Nội dung của trang này được cập nhật bởi Ban quản trị cộng đồng Engineer.vn

Đây là level đầu tiên trong GameKhaitri.net. Xem các level khác tại:

LevelB.Khaitri.net - Thuyền trưởng Khai Trí (ThuyenTruong.Khaitri.net)

LevelC.Khaitri.net - Hiệu trưởng Khai Trí (HieuTruong.Khaitri.net)

LevelD.Khaitri.net - Chỉ huy Khai Trí (ChiHuy.Khaitri.net)

LevelE.Khaitri.net - Hoa tiêu Khai Trí (HoaTieu.Khaitri.net)

1 - Giới thiệu về Level A

Mục tiêu chung của level A là được kết nạp làm thành viên chính thức của một trong hơn 80 cộng đồng của Khai Trí, tức là trở thành một Thủy thủ Khai Trí. Thủy thủ Khai Trí là những người được cài đặt các hệ tư duy ứng biến sáng tạo của Khai Trí để làm một công việc nào đó nhằm tìm ra những cách làm sáng tạo hơn hoặc giải quyết những vấn đề trong công việc đó theo cách thuận tự nhiên.

Ví dụ, nếu bạn được kết nạp làm thành viên chính thức của cộng đồng Kỹ sư Khai Trí Engineer.vn thì bạn sẽ được gọi là Kỹ sư Khai Trí. Có thể hiểu một cách đơn giản, kỹ sư Khai Trí là kỹ sư được cài đặt hệ tư duy của Khai Trí, còn kỹ sư truyền thống là kỹ sư chỉ được cài đặt hệ tư duy thực thi trong các trường đại học. Điều đó có nghĩa là, để trở thành Kỹ sư Khai Trí thì bạn vừa phải học những kiến thức mà một kỹ sư truyền thống phải học, ngoài ra bạn cần phải cài đặt các hệ tư duy của Khai Trí để có thể ứng biến sáng tạo trong công việc của mình. Đó cũng là cách học của hơn 60 loại Thủy thủ Khai Trí khác như Teacher.vn, Architect.vn, Designer.vn, Scientist.vn, Worker.vn ...

Khi trở thành Thủy thủ Khai Trí, bạn sẽ được cấp thêm một hoặc nhiều tên miền như YourName.Engineer.vn, YourName.Designer.vn, YourName.Architect.vn ... cũng dẫn về tài khoản YourName.Khaitri.net của bạn. Trên tài khoản của bạn sẽ có thêm huy hiệu "Kỹ sư Khai Trí Engineer.vn", "Nhà thiết kế Khai Trí Designer.vn", "Kiến trúc sư Khai Trí Architect.vn" ...

Khi bạn đã có tên miền riêng như YourName.Engineer.vn, YourName.Designer.vn ... thì bạn sẽ được hưởng những quyền lợi tốt hơn tại các team mà bạn đang làm việc vì lúc này bạn không còn thực tập mà bạn đang làm việc như một người chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn cũng được tham gia vào những buổi tư vấn khách hàng của Khai Trí và được phân cho những khách hàng để bạn tư vấn riêng.

Khi đó trên các bài viết tại Fanpage của bạn F.YourName.Khaitri.net, bạn có quyền ký tên mình là YourName.Engineer.vn thay vì YourName.Khaitri.net như trước đây. Trên các video tại kênh Youtube của bạn Y.YourName.Khaitri.net, bạn có quyền đặt tên miền YourName.Engineer.vn tại góc của màn hình để bảo vệ thương hiệu cá nhân của bạn. Chính vì thế, khi có tên miền riêng bạn cũng sẽ nhận được nhiều yêu cầu tư vấn hơn trên website W.YourName.Khaitri.net của bạn, tức là bạn sẽ có nhiều việc làm hơn, nhiều mối quan hệ hơn và nhiều cơ hội hơn.

2 - Vì sao học sinh và sinh viên nên thực hiện đề tài này?

Những sự khác biệt giữa Thủy thủ Khai Trí và sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học

Phần lớn Thủy Thủ Khai Trí là học sinh và sinh viên của các trường đại học, tuy nhiên Thủy thủ Khai Trí có những sự khác biệt so với những học sinh và sinh viên chỉ học trong trường mà không học thêm tại Khai Trí. Những sự khác biệt đó là:

Học sinh và sinh viên chỉ học trong trường sẽ chỉ được cài đặt hệ tư duy thực thi để chuyên thực thi các công việc được giao theo từng bước định sẵn như một bánh răng trong guồng máy của doanh nghiệp. Thủy thủ Khai Trí sẽ được cài đặt hệ tư duy ứng biến sáng tạo của Khai Trí để tìm ra những cách làm mới và giải quyết vấn đề theo cách thuận tự nhiên. Vì vậy, những học sinh và sinh viên học tại Khai Trí sẽ có khả năng thích ứng tốt hơn với thời kỳ biến động này bởi vì nguyên tắc để thích ứng với sự biến động là vứt bỏ mọi nguyên tắc để sống thuận tự nhiên.

Học sinh và sinh viên trong trường học truyền thống nếu có hành vi tiêu cực thì chỉ bị đuổi học nhưng nếu học viên của Khai Trí có hành vi tiêu cực thì sẽ bị tố cáo tại Report.Khaitri.net và bị lưu trên tiểu sử của họ tại YourName.History.vn và bị 'xiết' bởi chiếc VongKimCo.Khaitri.net nên hiếm ai dám tự bôi nhọ tiểu sử của mình bằng những hành động tiêu cực. Vì thế nếu một học sinh hoặc sinh viên dám đăng ký vào Khai Trí nghĩa là họ đã tự hứa sẽ sống tử tế đến cuối đời.

Học sinh và sinh viên chỉ học trong trường sẽ không được phép học nhanh hơn hay chậm hơn bạn cùng lứa bởi vì trường học giống như một vườn ươm phi tự nhiên mà các loại hạt giống khác nhau cũng buộc phải lớn với tốc độ bằng nhau, và chúng thường bị 'biến đổi gen' để phát triển thành một loài khác mà xã hội đang cần. Trong khi đó, Khai Trí là một vườn ươm con người theo cách thuận tự nhiên nên tại đây mỗi người được tạo môi trường để phát triển theo đúng sở trường của mình. Vì vậy tại Khai Trí không có thi cử, không có điểm số, không có xếp loại và so sánh 'tốc độ lớn' của các hạt giống với nhau.

Học sinh chỉ học trong trường truyền thống sẽ phải chờ đến năm 18 tuổi mới được theo đuổi đam mê của họ, còn nếu họ theo học tại Khai Trí thì có thể theo đuổi đam mê của mình ngay từ khi còn nhỏ vì chúng tôi tin rằng mọi tài năng sẽ được ươm mầm tốt nhất trước lứa tuổi dậy thì. Tức là nếu bạn có năng khiếu mỹ thuật thì có thể đăng ký thực hiện đề tài A.Designer.vn tại vườn ươm FineArt.edu.vn ngay từ năm 6 tuổi và trở thành một Nhà thiết kế Khai Trí Designer.vn vào năm 9 tuổi. Tại Khai Trí thì tài năng không đợi tuổi!

Học sinh và sinh viên chỉ học trong trường học truyền thống thì chỉ có bằng cấp dạng giấy không thể hiện được đầy đủ năng lực của họ trong suốt quá trình học tập. Nếu theo học tại Khai Trí thì bạn sẽ có bằng cấp trực tuyến tại YourName.Degree.vn thể hiện tất cả những thành tích của bạn trong quá trình học tập bằng những hình ảnh và video sinh động kèm theo review nhận xét của mọi người về bạn. Bằng cấp trực tuyến này chính là nơi thể hiện năng lực tự học suốt đời của bạn với nhà tuyển dụng và với nhân viên của bạn sau này.

Học sinh và sinh viên chỉ học trong trường học truyền thống thì hiếm có cơ hội khởi nghiệp để thực hiện một ý tưởng của riêng mình cùng với bạn bè. Nếu bạn học tại Khai Trí thì có thể đăng ký lập team khởi nghiệp ngay cả khi bạn đang học lớp 3 và có thể trở thành Thuyền trưởng Khai Trí khi bạn học lớp 6. Nếu bạn khởi nghiệp bên ngoài thì cần phải tự lo mọi thứ trong doanh nghiệp của bạn, nhưng nếu bạn khởi nghiệp trong Khai Trí thì chỉ cần tập trung vào công việc chuyên môn của mình, các Brander.vn sẽ xây dựng thương hiệu cho họ, các Strategist.vn sẽ vạch cho họ một chiến lược thông minh, các Recruiters.vn sẽ tuyển dụng nhân sự cho họ, các Reporter.vn sẽ truyền thông cho họ, các Marketeer.vn sẽ marketing cho họ, các Dealer.vn sẽ tìm khách hàng cho họ, các Jurist.vn sẽ lo mọi thứ về pháp lý cho họ, các Auditor.vn sẽ lo mọi mặt về kế toán kiểm toán, các nhóm nghiên cứu institutes.vn sẽ nghiên cứu mọi vấn đề phức tạp cho họ, các Epublisher.vn sẽ xuất bản các nghiên cứu của họ, các Historian.vn sẽ chép sử của bạn lên History.vn để lưu danh muôn đời, các Reviewers.vn sẽ giới thiệu sản phẩm của họ đến tất cả các thành viên trong Khai Trí dùng thử và cho họ phản hồi bằng cách review ngay bên dưới sản phẩm đó. Hơn nữa bạn chẳng cần phải thành lập doanh nghiệp mà chỉ cần lập team trong Khai Trí thì cũng có thể tập hợp mọi người vào team của bạn nên bạn có thể khởi nghiệp và thất bại một cách rất nhẹ nhàng.

Sinh viên học khi học trong một trường đại học nào đó thì không thể đăng ký học thêm những môn khác tại các trường đại học khác vì hiện nay các trường đại học chưa liên thông với nhau, vì thế sinh viên thường có kiến thức hạn hẹp trong chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã vào Khai Trí nghĩa là bạn có thể đăng ký học tại hơn 20 vườn ươm chuyên ngành cùng lúc và đăng ký tham gia vào gần 90 cộng đồng cùng lúc để học bất cứ điều gì bạn muốn. Dù bạn học tại bất kỳ trường tự học nào của Khai Trí thì cũng đều được cấp bằng trực tuyến tại Degree.vnDiploma.vn

3 - Các bước thực hiện đề tài này

Bước 1: Đọc hướng dẫn thực hiện đề tài này tại LevelA.Khaitri.net (bài này), sau đó chọn một đề tài trong danh sách bên dưới để đăng ký thực hiện tại Register.Topic.Khaitri.net

Bước 2: Bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện đề tài bởi một trong các vườn ươm chuyên ngành của Khai Trí.

Bước 3: Khi bạn đã đạt các mục tiêu đề ra ban đầu thì hãy đăng ký 'bảo vệ tốt nghiệp' như mô tả trong bước tiếp theo.

4 - Điều kiện tốt nghiệp Level A - Thủy thủ Khai Trí

Mỗi đề tài sẽ có một tiêu chí tốt nghiệp khác nhau và sẽ được nêu cụ thể trong trang hướng dẫn thực hiện đề tài đó.

5 - Danh sách các đề tài Level A


CÁC 'HẠT GIỐNG' CỦA KHAI TRÍ

1. A.Pupil.vn – Trở thành Học sinh Khai Trí

2. A.Student.vn - Trở thành Sinh viên Khai Trí

3. A.StarSeed.vn – Trở thành Tinh-Nhân (星人) Khai Trí

4. A.LightWorker.vn - Trở thành LightWorker Khai Trí

CÁC CHUYÊN GIA

5. A.Professor.vn – Trở thành Học giả Khai Trí

6. A.Adviser.vn – Trở thành Nhà cố vấn Khai Trí

7. A.Strategist.vn – Trở thành Chiến lược gia Khai Trí

8. A.Inspector.vn – Trở thành Thanh tra Khai Trí

9. A.Analyst.vn – Trở thành Nhà phân tích Khai Trí

NGÀNH SƯ PHẠM

10. A.Teacher.vn – Trở thành Giáo viên Khai Trí

11. A.Lecturer.vn – Trở thành Giảng viên Khai Trí

12. A.Counselor.vn – Trở thành Cố vấn học đường Khai Trí

NGÀNH KINH TẾ

13. A.Marketeer.vn – Trở thành Marketeer Khai Trí

14. A.Dealer.vn – Trở thành Doanh nhân Khai Trí

15. A.Auditor.vn – Trở thành Kiểm toán viên Khai Trí

16. A.Economists.vn – Trở thành Nhà kinh tế Khai Trí

NGÀNH KHOA HỌC TỰ NHIÊN

17. A.Scientist.vn – Trở thành Khoa học gia Khai Trí

18. A.Mathematician.vn – Trở thành Nhà toán học Khai Trí

19. A.Physicist.vn – Trở thành Nhà vật lý Khai Trí

20. A.Chemist.vn – Trở thành Nhà hóa học Khai Trí

21. A.Biologist.vn – Trở thành Nhà sinh học Khai Trí

22. A.Geographer.vn – Trở thành Nhà địa lý Khai Trí

NGÀNH Y DƯỢC

23. A.Healer.vn – Trở thành Người chữa lành Khai Trí

24. A.Physician.vn – Trở thành Bác sĩ Khai Trí

25. A.Therapist.vn – Trở thành Nhà trị liệu Khai Trí

NGÀNH KỸ THUẬT

26. A.Engineer.vn – Trở thành Kỹ sư Khai Trí

27. A.ITengineer.vn – Trở thành Kỹ sư công nghệ Khai Trí

28. A.Agronomist.vn – Trở thành Nhà nông học Khai Trí

29. A.Electrician.vn – Trở thành Thợ điện Khai Trí

30. A.Mechanic.vn – Trở thành Thợ cơ khí Khai Trí

31. A.Technologist.vn – Trở thành Kỹ thuật gia Khai Trí

32. A.Roboticist.vn – Trở thành Kỹ sư tự động hóa Khai Trí

NGÀNH KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG - BẤT ĐỘNG SẢN

33. A.Architect.vn – Trở thành Kiến trúc sư Khai Trí

34. A.Builder.vn – Trở thành Nhà thầu Khai Trí

NGÀNH NGHỆ THUẬT

35. A.Designer.vn – Trở thành Nhà thiết kế Khai Trí

36. A.Artists.vn – Trở thành Nghệ sĩ Khai Trí

37. A.Actor.vn – Trở thành Diễn viên Khai Trí

38. A.Singer.vn – Trở thành Ca sĩ Khai Trí

39. A.Composer.vn – Trở thành Văn nghệ sĩ Khai Trí

40. A.Painter.vn – Trở thành Họa sĩ Khai Trí

NGÀNH VĂN HÓA - XÃ HỘI - THỂ THAO

41. A.Politician.vn – Trở thành Chính khách Khai Trí

42. A.Reporter.vn – Trở thành Phóng viên Khai Trí

43. A.Jurist.vn – Trở thành Luật gia Khai Trí

44. A.Philosopher.vn – Trở thành Triết gia Khai Trí

45. A.Sociologist.vn – Trở thành Nhà xã hội học Khai Trí

46. A.Culturalist.vn – Trở thành Nhà văn hóa Khai Trí

47. A.Psychologist.vn – Trở thành Chuyên gia tâm lý Khai Trí

48. A.Linguist.vn – Trở thành Nhà ngôn ngữ học Khai Trí

49. A.Recruiters.vn – Trở thành Nhà tuyển dụng Khai Trí

50. A.Speaker.vn – Trở thành Diễn giả Khai Trí

51. A.Vlogger.vn - Trở thành Vlogger Khai Trí

52. A.Interpreter.vn – Trở thành Phiên dịch viên Khai Trí

53. A.Historian.vn – Trở thành Sử gia Khai Trí

54. A.Athlete.vn – Trở thành Vận động viên Khai Trí

55. A.Volunteer.vn – Trở thành Tình nguyện viên Khai Trí

56. A.Theologian.vn – Trở thành Nhà thần học Khai Trí

57. A.Meditator.vn – Trở thành Thiền sinh Khai Trí

58. A.Buddhist.vn – Trở thành 'Thợ khóa' Khai Trí

59. A.Monk.vn – Trở thành Tu sĩ Khai Trí

CÁC NGHỀ NGHIỆP PHỔ THÔNG

60. A.Worker.vn – Trở thành Ong thợ Khai Trí

61. A.VietCook.vn – Trở thành Đầu bếp Khai Trí

62. A.Forester.vn – Trở thành Người trồng rừng Khai Trí

63. A.Shippers.vn – Trở thành Người vận chuyển Khai Trí

64. A.Sailor.vn – Trở thành Thủy thủ Khai Trí

65. A.Fisher.vn – Trở thành Ngư dân Khai Trí

66. A.Secretary.vn - Trở thành Thư ký Khai Trí