Đề Tài B.Builder.vn

Lập team nhà thầu Khai Trí Builder.vn

Nội dung của trang này được cập nhật bởi Ban quản trị cộng đồng Builder.vn

Để tìm ý tưởng mới cho đề tài này, hãy theo dõi các chủ đề T86.Khaitri.net, T86B.Khaitri.net, T86C.Khaitri.net, T86D.Khaitri.net tại Support.Khaitri.net

Xem hướng dẫn thực hiện level này tại:

Giới thiệu

Lưu ý: Hiện tại cộng đồng này chưa có Ban quản trị chính thức nên nội dung bên dưới được viết cho cộng đồng Builder.vn để minh họa cho cộng đồng này. Nội dung giới thiệu chính thức của đề tài này sẽ do Ban quản trị chính thức của cộng đồng này soạn. Nếu bạn muốn vào Ban quản trị của cộng đồng này thì vui lòng đăng ký đề tài LevelD.Khaitri.net

* * * * *

Mục tiêu của đề tài này là lập một team nhà thầu Khai Trí thuộc cộng đồng Nhà thầu Khai Trí Builder.vn.

Trước tiên bạn cần đọc phần hướng dẫn thực hiện LevelB.Khaitri.net để hiểu một team Khai Trí khác một doanh nghiệp truyền thống như thế nào.

Tiếp theo hãy đọc giới thiệu về cộng đồng Nhà thầu Khai Trí tại About.Builder.vn

Để hiểu rõ mục tiêu của mình thì bạn cần phải biết sự khác nhau giữa một nhà thầu Khai Trí so với một nhà thầu truyền thống là như thế nào.

 • Mỗi nhà thầu truyền thống sẽ có một website với tên miền (.vn) hoặc (.com), còn mỗi team nhà thầu Khai Trí có thương hiệu là Brand sẽ có một website riêng Brand.Builder.vn, có một tên miền Y.Brand.Builder.vn dẫn về kênh Youtube của team, và một tên miền F.Brand.Builder.vn dẫn về Fanpage của team. Vì vậy, khách hàng chỉ cần nhìn vào tên miền sẽ biết team này là một nhà thầu thuộc cộng đồng nhà thầu Khai Trí Builder.vn, tức là sẽ theo các tiêu chuẩn chung của Builder.vn, và được sự bảo trợ của cộng đồng Khaitri.net.

Về mặt hoạt động nghề nghiệp, Builder.vn là một thương hiệu lớn hoạt động vừa giống một tổng thầu, vừa giống một nền tảng kết nối khách hàng với các nhà thầu trong cộng đồng của mình. Với các công trình lớn mà một nhà thầu không thể thực hiện được thì Builder.vn sẽ đóng vai trò tổng thầu để kết hợp các nhà thầu trong cộng đồng lại cùng thực hiện dự án. Với các công trình nhỏ thì Builder.vn sẽ giao cho các nhà thầu trong cộng đồng của mình thực hiện.

Về mặt giáo dục, Builder.vn là một 'khoa' trong hơn 80 'khoa' của vườn ươm Khai Trí. Builder.vn là nơi thực tập của các học viên tại vườn ươm Construction.edu.vn muốn trở thành một Nhà thầu Khai Trí. Builder.vn cũng là nơi làm việc của các học viên đó sau khi chính thức 'tốt nghiệp' và trở thành một Nhà thầu Khai Trí.

 • Nhà thầu xây dựng truyền thống hoạt động độc lập, phải tự làm mọi thứ, và không ứng dụng nhiều về công nghệ (giống như xe ôm truyền thống). Còn nhà thầu Khai Trí hoạt động trong liên minh Khai Trí với hơn 80 ngành nghề, nên bạn chỉ cần tập trung vào chuyên môn và mọi vấn đề khác đã có liên minh trợ giúp, nhờ đó mà chất lượng chuyên môn của nhà thầu Khai Trí sẽ tốt hơn.

 • Nhà thầu truyền thống ít ứng dụng công nghệ nên khó mở rộng quy mô, khó tăng năng suất, và khó kết hợp với những nhà thầu khác. Nhà thầu Khai Trí ứng dụng tối đa công nghệ nên sẽ có chất lượng tốt hơn với giá thành rẻ hơn và quản lý chuyên nghiệp hơn (giống xe ôm công nghệ). Đây là một xu thế không thể đảo ngược trong cuộc cách mạng công nghệ này.

 • Nhà thầu truyền thống phải tự xây dựng thương hiệu và tự tìm kiếm khách hàng (giống như một quán ăn truyền thống). Còn nhà thầu Khai Trí sẽ được Builder.vn giới thiệu khách hàng (giống như một quán ăn trên các nền tảng giao đồ ăn).

 • Các nhà thầu truyền thống thường lấy các bản vẽ trên internet để xây dựng cho chủ nhà nên chất lượng không tốt. Còn mọi công trình của nhà thầu Khai Trí thực hiện đều được thiết kế kiến trúc bởi các kiến trúc sư Khai Trí Architect.vn và được thiết kế nội thất bởi các nhà thiết kế Khai Trí Designer.vn

 • Các nhà thầu truyền thống thường chỉ giỏi về chuyên môn và rất yếu các mảng còn lại nên rất khó phát triển và mở rộng. Còn nhà thầu Khai Trí luôn có sự cố vấn và hỗ trợ của liên minh Khai Trí với hơn 80 cộng đồng nghề nghiệp. Các Brander.vn sẽ xây dựng thương hiệu cho bạn, các Dealer.vn sẽ đảm nhiệm mọi việc về thương mại cho bạn, các Jurist.vn sẽ cố vấn mọi việc liên quan đến pháp lý, các Strategist.vn sẽ vạch cho bạn một chiến lược thông minh, các Marketeer.vn sẽ giúp marketing cho bạn, các Reporter.vn sẽ làm đại diện truyền thông cho bạn, các Auditor.vn sẽ lo mọi mặt về kế toán kiểm toán, các Recruiters.vn sẽ lo mọi mặt về công việc hoặc tuyển dụng cho bạn, các Historian.vn sẽ chép sử của bạn lên History.vn để lưu danh muôn đời. Đổi lại, bạn sẽ làm cố vấn cho họ về mặt xây dựng nên họ vừa là khách hàng vừa là cố vấn vừa là những người bạn tri kỷ của bạn tại Khai Trí.

 • Nhà thầu truyền thống có thể sẽ lừa dối khách hàng và đối tác vì danh lợi bởi 'chẳng ai biết họ là ai'. Còn mọi nhà thầu Khai Trí đều có lược sử trên History.vn (ví dụ Brand.Builder.History.vn) và các thành viên chính thức của các cộng đồng đều có thể review lên tiểu sử của họ để khen ngợi hoặc tố cáo họ. Tiểu sử của họ như một 'tấm bia miệng' tồn tại ngàn năm History.vn nên sẽ chẳng có ai vì một chút danh lợi mà để lại một vết dơ trên tiểu sử của mình cả. Bất cứ hành động xấu nào của họ cũng sẽ bị mọi người tố cáo tại Report.Khaitri.net và có thể bị kỷ luật bởi chiếc VongKimCo.Khaitri.net tại Blacklist.Khaitri.net

 • Các nhà thầu truyền thống có thể 'rút ruột công trình' vì họ không bắt buộc phải đặt tên của mình trên công trình khi hoàn thiện, nên mọi người không biết ai đã xây công trình này. Còn nhà thầu Khai Trí bắt buộc phải đặt tên của mình trên bảng thông tin công trình tại một vị trí dễ thấy trong công trình trong suốt thời gian tồn tại của công trình đó. Đây vừa là cách quảng bá thương hiệu của họ, vừa là cách để họ phải chịu trách nhiệm về công trình của mình. Do đó, Builder.vn không cần tốn chi phí cho bộ phận giám sát các nhà thầu của mình mà chất lượng công trình luôn bảo đảm.

Minh họa một bảng thông tin công trình mã số 01.Build.vn do Builder.vn kết hợp với Architect.vn thực hiện

 • Các nhà thầu truyền thống thường không đưa cho chủ nhà một cuốn 'hướng dẫn sử dụng công trình' trong khi công trình xây dựng là một sản phẩm giá trị rất lớn và rất phức tạp. Còn nhà thầu Khai Trí luôn 'đưa' cho chủ nhà mọi thông tin về công trình đó kèm theo hướng dẫn sử dụng. Đó chính là một tên miền dẫn về một trang chứa mọi thông tin về công trình đó trên Cổng thông tin công trình xây dựng Build.vn. Xem ví dụ tại 01.Build.vn. Trên trang thông tin này còn có review của các kỹ sư Khai Trí Engineer.vn và kiến trúc sư Khai Trí Architect.vn để mọi người thấy thêm giá trị của công trình dưới sự phân tích của chuyên gia.

 • Các nhà thầu truyền thống được đào tạo trong trường đại học theo cách 'học một lần dùng cả đời' (one-time learning) nên khó thích nghi với sự biến động. Còn các nhà thầu Khai Trí được đào tạo theo lối tự học suốt đời (life-long learning) và được cài đặt hệ tư duy ứng biến sáng tạo của Khai Trí nên có thể tự học cách thực hiện những công việc mà họ chưa gặp bao giờ.

 • Nếu nhà thầu truyền thống không tiếp tục bảo trì sau khi xây dựng xong thì những chủ nhà cũ sẽ rất khó khăn khi gọi người khác. Còn mọi công trình do Builder.vn xây dựng đều được quản lý bởi một nhà quản lý bất động sản của RaoNha.com nên mọi vấn đề về công trình sẽ được nhà quản lý bất động sản này thực hiện trọn gói, từ việc sửa chữa, bảo trì, cho đến mua bán chuyển nhượng. Giá trị của công trình khi mua bán chuyển nhượng sẽ được các nhà thẩm định bất động sản SoiNha.com thẩm định nên sẽ không bị 'ép giá' bởi bất kỳ bên thứ ba nào.

 • Nhà thầu truyền thống thường bị 'quá tải' dẫn đến chất lượng xây dựng kém khi họ nhận nhiều dự án cùng lúc vì nguồn lực của họ bị hạn chế. Còn Builder.vn là một liên minh hàng trăm nhà thầu với hàng ngàn nhân sự nên chúng tôi không thể bị quá tải dù công trình có quy mô như thế nào.

 • Nhà thầu truyền thống không thể 'tự chủ nhân sự' vì họ không có trường đào tạo nhân sự riêng cho họ, nên chất lượng của nhà thầu không ổn định. Còn mọi nhân sự của Builder.vn đều được đào tạo tại Construction.edu.vn theo đúng yêu cầu của Builder.vn, còn mọi công nhân xây dựng của Builder.vn đều được đào tạo tại Worker.edu.vn theo đúng yêu cầu của Builder.vn nên chúng tôi luôn tự chủ về nguồn nhân lực, vì thế mà có thể duy trì sự ổn định của toàn hệ thống.

 • Nhà thầu truyền thống chỉ có thể thực hiện một loại công trình nào đó. Còn nhà thầu Khai Trí có thể thực hiện mọi loại công trình vì có rất nhiều loại nhà thầu trong cộng đồng Builder.vn. Tất cả nhà thầu của Builder.vn và tất cả kỹ sư của Engineer.vn cũng như tất cả kiến trúc sư của Architect.vn đều thống nhất sử dụng chung một bộ tiêu chuẩn và quy trình làm việc. Do đó chúng tôi có thể kết hợp với nhau một cách dễ dàng để thực hiện mọi loại dự án với mọi quy mô công trình khác nhau mà không gặp phải sự 'xung đột ngôn ngữ' giữa các bộ phận trong các dự án xây dựng hiện tại.

 • Hiếm có nhà thầu truyền thống nào đủ nguồn lực để lập trung tâm nghiên cứu riêng của mình. Còn mọi nhà thầu Khai Trí đều đưa những vấn đề khó khăn của mình về cho trung tâm nghiên cứu Builder.Institutes.vn để giải quyết, nếu đây là một vấn đề liên ngành sẽ đưa lên cho institutes.vn phối hợp các cộng đồng trong Khai Trí lại để giải quyết.

Tóm lại: công nghệ đã cách mạng ngành giao thông vận tải như thế nào thì nó cũng sẽ cách mạng ngành xây dựng như thế đó. Công nghệ đã thay đổi cách làm việc của những người bán hàng truyền thống, những bác xe ôm truyền thống như thế nào thì cũng sẽ thay đổi các nhà thầu truyền thống như thế đó. Vì thế mà mô hình 'nhà thầu công nghệ' như Builder.vn sẽ là một xu thế không thể đảo ngược trong cuộc cách mạng công nghệ này.

Các đề tài nhánh

Lưu ý: Hiện tại cộng đồng này chưa có Ban quản trị chính thức nên nội dung bên dưới được viết cho cộng đồng Builder.vn để minh họa cho cộng đồng này. Nội dung giới thiệu chính thức của đề tài này sẽ do Ban quản trị chính thức của cộng đồng này soạn. Nếu bạn muốn vào Ban quản trị của cộng đồng này thì vui lòng đăng ký đề tài LevelD.Khaitri.net

* * * * *

Hãy ứng dụng cách tư duy ThuanTuNhien.Khaitri.net để chọn một đề tài nhánh vừa thuận thiên thời, địa lợi, và nhân hòa của bạn. Đề tài đó phải thỏa cả 3 tiêu chí:

 • Đó là một vấn đề nhức nhối hoặc một nhu cầu bức thiết của xã hội (thuận ThienThoi.Khaitri.net).

 • Bạn có lợi thế khi giải quyết vấn đề đó hoặc đáp ứng nhu cầu đó (thuận DiaLoi.Khaitri.net).

 • Bạn có sở trường, cảm thấy hứng thú, và sẽ vượt qua mọi trở ngại khi thực hiện đề tài đó (thuận NhanHoa.Khaitri.net).

[Các đề tài nhánh bên dưới chỉ là nội dung minh họa cho cộng đồng Nhà thầu Khai Trí Builder.vn để các cộng đồng khác tham khảo cho việc tạo ra các đề tài nhánh cho cộng đồng của mình. Mỗi đề tài nhánh tương đương với một ngành học trong trường đại học, mỗi đề tài chính tương đương đương với một khoa trong trường đại học.]

B1.Builder.vn - Lập team nhà thầu thi công nhà phố biệt thự

Nhiệm vụ của đề tài này là lập một team chuyên thi công nhà phố biệt thự thuộc cộng đồng nhà thầu Khai Trí Builder.vn. Đây là đề tài nhánh dễ nhất trong các đề tài B.Builder.vn vì nó đòi hỏi ít vốn và kinh nghiệm nhất so với hai đề tài nhánh bên dưới. Khách hàng của bạn sẽ chủ yếu là các gia đình chứ không phải doanh nghiệp, nơi làm việc của bạn cũng chủ yếu tại các đô thị chứ không phải những vùng xa như các nhà thầu nhà thép.

Bạn nên xem các video và bài giảng hướng nghiệp về đề tài này bên dưới:

01.Name.Opinion.vn - Con đường khởi nghiệp của nhà thầu Name.Builder.vn

11.Name.Obook.vn - Nói về những góc khuất của nhà thầu xây dựng (Name.builder.vn)

11.Name.Lesson.vn - Tương lai của nhà thầu Việt Nam (Name.Builder.vn)

Bài giảng 2 - Những rủi ro của các nhà thầu xây dựng (Name.Builder.vn)

B2.Builder.vn - Lập team nhà thầu thi công nhà cao tầng

[Ban quản trị chính thức của Builder.vn sẽ cập nhật nội dung này tương tự đề tài trên. Ban quản trị nên phỏng vấn những mentor có kinh nghiệm để có những video hướng nghiệp giúp học viên chọn được một đề tài phù hợp để đăng vào phần này]

B3.Builder.vn - Lập team nhà thầu thi công nhà thép

[Ban quản trị chính thức của Builder.vn sẽ cập nhật nội dung này tương tự đề tài trên. Ban quản trị nên phỏng vấn những mentor có kinh nghiệm để có những video hướng nghiệp giúp học viên chọn được một đề tài phù hợp để đăng vào phần này]